Toggle navigation

Bạn nên mua xe ô tô theo những tiêu chí nào

Hiện nay, ô tô đang dần trở thành phương tiện lưu thông phổ biến, mật độ xuất hiện nhiều hơn không chỉ riêng những thành phố năng động, đông dân cư. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đánh giá một chiếc xe hơi tốt để chọn mua. Hondaotokuongngan.com.vn xin chia sẻ một số tiêu chí giúp bạn mua xe ô tô chất lượng nhé!

mua-ban-to-to-ha-noi-volvo-xc60-2017-tren-duong-di


Giá thành

Tiêu chí đầu tiên nhiều người nên cân nhắc trước khi quyết định mua xe chính là yếu tố giá cả. Nên mua chiếc xe với tầm tiền phù thuộc vào điều kiện tài chính của bạn.

Nhiều cuộc khảo sát về yếu tố quyết định mua xe của người tiêu dùng đều nhắc đến giá cả. Bạn nên mua những chiếc xe ở tầm tiền mà mình đang có. Thông thường người tiêu dùng xác định mua xe tầm giá như thế nào rồi mới nghĩ đến chọn kiểu xe, thương hiệu hay màu sắc.

Mục đích sử dụng

Trên thị trường có nhiều dòng xe ở nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau như: sedan, coupe, đa dụng (MPV), thể thao việt dã (SUV), bán tải (pick-up)…, bạn cần xác định nhu cầu sử dụng cũng như túi tiền cá nhân để đưa ra những sự lựa chọn chính xác nhất

Nếu bạn cần một chiếc xe linh hoạt, đa dụng và xuất hiện “hầm hố” trước mọi người, hãy chọn dòng SUV. Nếu bạn muốn chiếc xe thực dụng, có cốp sau, thì dòng sedan là gợi ý không nên bỏ qua. Nếu bạn thích loại xe nhỏ nhưng thể thao năng động, dòng coupe là lựa chọn tuyệt vời.

Bạn cũng đừng vì sở thích cá nhân mà quên đi mục đích sử dụng thực tế. Ví dụ, thường xuyên cùng gia đình về quê, đi du lịch thì nên mua chiếc MPV hay SUV, thay vì chiếc xe nhỏ chỉ chở được tối đa 4 người.

Mức tiêu hao nhiên liệu

Nhiên liệu chiếm phần quan trọng trong tổng chi phí chăm sóc xe, bạn cần tìm hiểu mức tiêu hao nhiên liệu mà hãng công bố cùng những số liệu thực tế. Nhìn chung, loại xe thể thao động cơ khoẻ, tăng tốc nhanh sẽ hao xăng hơn loại sedan gia đình.

Chọn màu xe

Vấn đề màu sắc không chỉ đơn thuần là chọn màu bạn thích trong bảng màu của hãng xe. Màu sắc đóng vai trò quyết định không nhỏ xem xe bạn có dễ sang nhượng không. Những màu phổ biến như bạc/ghi, đen hoặc trắng sẽ dễ bán được giá hơn những màu khác

Vấn đề an toàn

Bạn mua ôtô vì muốn được di chuyển an toàn và tiện nghi. Vì thế, không thể bỏ qua vấn đề an toàn khi mua xe. Bạn nên tham khảo bảng đánh giá, xếp hạng an toàn các tổ chức uy tín, như Hiệp hội đánh giá an toàn xe mới của châu Âu, Viện bảo hiểm an toàn giao thông của Mỹ, hay như tạp chí Consumer Reports.

mua-ban-o-to-tai-ha-noi-ford-escape-2017-noi-that-dep

Nội thất sang trọng

Còn một số tiêu chí ảnh hưởng đến quyết định chọn mua mà các bạn không nên bỏ qua như thương hiệu, chế độ bảo hành…

Bản quyền 2019 thuộc về Kường Ngân Automobile. Thiết kế Website bởi ADC

hotline 1900 999 959