Toggle navigation

Những điều cần biết về Lẫy chuyển số sau vô lăng xe ô tô Honda

Lẫy chuyển số trên vô lăng là trang bị ngày càng trở nên phổ biến hơn, hầu hết các dòng xe ô tô Honda đều được trang bị lẫy chuyển số thể thao như Honda City, Civic, HR-V, CR-V, Accord. Lẫy chuyển số giúp người lái thao tác nhanh chóng và thuận tiện hơn, sau đây mời Quý khách cùng Honda Ôtô Thái Bình - Hoàng Diệu xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng lẫy chuyển số thể thao trên vô lăng nhé.

Trải nghiệm thể thao, cuộn trào hứng khởi với Honda CITYTrải nghiệm thể thao, cuộn trào hứng khởi với Honda CITY

Người lái cần kéo lẫy chuyển số sang trái (-) để về số và sang phải (+) để lên số, khi kéo lẫy chuyển số bảng điều khiển sẽ hiển thị số hiện tại của xe. Khi lên hoặc về số, hãy chờ một khoảng thời gian để động cơ phản hồi. Với các dòng ô tô Honda hiện nay, người lái có thể chuyển số tức thì, ngay cả khi đang đạp ga tăng tốc vẫn có thể tăng giảm số được.

Lẫy chuyển số nằm dưới vô lăng Honda HR-VLẫy chuyển số nằm dưới vô lăng Honda HR-V

MỘT SỐ LƯU Ý KHI THAO TÁC VỚI LẪY CHUYỂN SỐ:

1. Khi đổ dốc

Dùng lẫy chuyển số khi đổ đèo để tận dụng khả năng phanh của động cơ, tránh tình trạng đĩa phanh nóng quá mức do rà phanh liên tục. Nhấp vào lẫy (-) để trả số cho đến khi đạt tốc độ phù hợp; nếu độ dốc giảm và người lái muốn xe chạy nhanh hơn thì nhấp vào lẫy (+) để tăng số, tùy theo độ dốc mà bác tài chọn số 1,2 hay 3. Các xe ô tô Honda cho phép người lái dùng lẫy chuyển số kể cả khi đang ở số D mà không cần chuyển sang số S; xe sẽ giữ ở số người lái chọn cho đến khi tăng ga, khi đó xe trở lại chế độ chuyển số tự động. Nếu bác tài chuyển cần số sang S thì số sẽ giữ nguyên cho đến khi dùng lẫy (-) hoặc (+), lúc này bạn tăng giảm số sao cho phù hợp với vận tốc và vòng tua máy.

2. Khi leo dốc

Về số ở cấp số thấp hơn để tăng cường lực kéo khi leo dốc, thao tác tương tự với việc vượt xe. Việc đổ dốc và leo dốc có thể áp dụng quy tắc “ lên bằng số nào thì xuống bằng số đó”.

3. Khi vượt xe khác

Dùng lẫy (-) để trả số trước khi muốn vượt xe khác; về số thấp hơn giúp tăng sức kéo và khả năng tăng tốc tức thời cho xe, giúp vượt dễ dàng hơn so với việc chỉ dùng chân ga để gia tăng tốc độ. Chỉ nên dùng khi vượt trên xa lộ, và người lái nên tuân thủ các quy định của pháp luật về việc vượt xe khác. Tương tự như khi đổ dốc, người lái có thể dùng lẫy chuyển số để vượt khi đang ở số D.

4. Khi xe mất phanh

Dùng lẫy chuyển số giúp bác tài trả số và giảm tốc độ xe để tránh những tình huống trượt xe dẫn đến tai nạn không mong muốn.

Lẫy chuyển số trên Honda CIVICLẫy chuyển số trên Honda CIVIC

Với lẫy chuyển số, tài xế sẽ có nhiều trải nghiệm khi điều khiển xe trên những cung đường khác nhau với hộp số tự động. Việc lái xe sẽ thêm cảm xúc nếu sử dụng hết các chức năng mà xe trang bị. Hiện tại các dòng xe ô tô Honda đều được trang bị lẫy số trên vô lăng. Honda City, Honda Civic, Honda Hrv, Honda CR-V, Honda Accord.

Bản quyền 2019 thuộc về Kường Ngân Automobile. Thiết kế Website bởi ADC

hotline 1900 999 959