Toggle navigation

Honda Kường Ngân hưởng ứng Tuần lễ An toàn giao thông đường bộ toàn cầu lần thứ 4

Hưởng ứng Tuần lễ An toàn giao thông đường bộ toàn cầu lần thứ 4 do Đại hội đồng Liên Hợp Quốc kêu gọi với chủ đề “Tốc độ” từ ngày 08-14/05/2017 tại Việt Nam, Hệ thống Honda Kường Ngân đã tổ chức nhiều chương trình tuyên truyền và đào tạo kỹ năng lái xe an toàn (LXAT) cho khách hàng.

Với chủ đề “Tốc độ”, Tuần lễ An toàn giao thông (ATGT) đường bộ toàn cầu lần thứ 4 muốn nhấn mạnh tới một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến tai nạn giao thông xảy ra đó là người điều khiển phương tiện không tuân thủ quy định về tốc độ và quy tắc an toàn về việc giữ khoảng cách giữa các xe khi lưu thông trên đường.

Như theo chia sẻ của Tiến sĩ, Lokky Wai – Trưởng Đại diện Tổ chức Y Tế thế giới tại Việt Nam cho biết: “Vi phạm quy định tốc độ là một trong những nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông tại Việt Nam”. Ông cũng nhấn mạnh rằng: “Vấn đề này có thể ngăn ngừa được bằng việc tuân thủ quy định về tốc độ, di chuyển với tốc độ thấp hơn, chúng ta có thể biến những con đường trở nên an toàn hơn cho tất cả mọi người. Chỉ cần giảm 5% tốc độ xe chạy trung bình có thể giảm 30% số vụ tai nạn chết người”.

Là một trong những đơn vị kinh doanh về xe máy, Honda Kường Ngân rất thấu hiểu nỗi đau mà tai nạn giao thông gây ra không chỉ cho cá nhân hay gia đình người bị nạn mà còn cho toàn thể xã hội.

Xuất phát từ mong muốn chung tay góp phần giảm thiểu tại nạn giao thông, Honda Kường Ngân đã đồng hành cùng rất nhiều chương trình tuyên truyền, nâng cao kiến thức khi tham gia giao thông và hướng dẫn lái xe an toàn được tổ chức bởi Công ty Honda Việt Nam hay do chính Honda Kường Ngân đứng ra tổ chức.

Trong Tuần lễ An toàn đường bộ toàn cầu lần thứ 4 này, Honda Kường Ngân cũng đã thực hiện nhiều chương trình , hoạt động tuyên truyền và đào tạo lái xe an toàn cho các khách hàng tới với hệ thống Honda Kường Ngân và tại một số trường Đại học như Đại học Hà Nội ,Học Viện kỹ thuật quân sự….Bên cạnh đó là các băng rôn, hình ảnh với nội dung “Tuân thủ quy định tốc độ khi lái xe” và “Nhanh một phút chậm cả đời” .

Chia sẻ về chương trình, đại diện phía Honda Kường Ngân cho biết: “Hưởng ứng Tuần lễ An toàn đường bộ toàn cầu lần thứ 4 do Đại hội đồng Liên Hợp Quốc kêu gọi với chủ đề “Tốc độ”, hệ thống Honda Kường Ngân đã lên kế hoạch cụ thể với nhiều hoạt động thiết thực tập trung nâng cao kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn cho khách hàng, các bạn sinh viên tại một số trường Đại học, cao đẳng thuộc khu vực Hà Nội.

Đối với mỗi khách hàng đến Honda Kường Ngân sẽ được Hướng Dẫn Viên LXAT của HEAD hướng dẫn thực hành duy trì tốc độ và khoảng cách với xe phía trước theo quy tắc 2 giây trên máy tập lái RT. Bên cạnh đó, mỗi khách hàng cũng nhận được phiếu trắc nghiệm các câu hỏi liên quan đến kiến thức An toàn giao thông. Trả lời đúng, khách hàng sẽ nhận được các phần quà ý nghĩa và giá trị.

Đối với hoạt động ở các trường Đại học, cao đẳng, Honda Kường Ngân đã phối hợp cùng nhà trường thực hiện nhiều hoạt động như tuyên truyền, hướng dẫn lái xe trực tiếp trên một số dòng xe mới của Honda hay trên máy tập lái RT.”

Ngoài ra, các nhân viên của Honda Kường Ngân cũng xuống đường tham gia chương trình tuyền truyền bằng hình thức road show với băng rôn, khẩu hiệu qua một số tuyến phố tại Hà Nội.

Chị Nguyễn Thanh Hạnh, khách hàng vừa thực hành lái xe trên máy tập lái RT cho biết: “Trước đây mình cũng đã biết phải giữ tốc độ an toàn theo đúng quy định khi tham gia giao thông. Nhưng thực sự, chỉ khi được Hướng Dẫn Viên Honda Kường Ngân hướng dẫn cụ thể trên máy tập lái RT với quy tắc an toàn 2 giây, mình mới thấy được ý nghĩa quan trọng của việc giữ khoảng cách xe an toàn ra sao. Ví dụ, Nếu mình đi với tốc độ 40 kmh, thì mỗi giây mình sẽ đi được quãng đường là 11m, như vậy nếu đi tốc độ này, khoảng cách mình cần giữ với xe phía trước, trong điều kiện đường khô ráo và thời tiết bình thường là 22m. Đây là khoảng cách và thời gian cần thiết để mình có thể đưa ra phản ứng kịp thời, an toàn với những thay đổi phía trước.”

Chị Nguyễn Thanh Hạnh (áo vàng) chia sẻ cảm nhận sau khi được thực hành lái xe trên máy tập RT

Được biết bên cạnh các hoạt động Hưởng ứng Tuần lễ An toàn đường bộ toàn cầu lần thứ 4, Honda Kường Ngân đã thực hiện nhiều chương trình Lái xe an toàn như: Đào tạo LXAT cho khách hàng trong và ngoài hệ thống Honda Kường Ngân hay thành viên các thành viên cộng đồng SH Việt Nam,các câu lạc bộ  Winner Miền Bắc…,  đào tạo các kiến thức về ATGT và kỹ năng tự bảo vệ mình cho học sinh tiểu học, tuyên truyền ATGT tới cộng đồng bằng hình thức diễu hành, phát tờ rơi. Ngoài ra 100% khách hàng khi mua xe tại Honda  Kường Ngân đều được hướng dẫn lời khuyên an toàn trước khi nhận xe.

KƯỜNG NGÂN

Bản quyền 2019 thuộc về Kường Ngân Automobile. Thiết kế Website bởi ADC

hotline 1900 999 959