Toggle navigation

[Tokyo 2017] Honda Sports EV và CR-V hoàn toàn mới sẽ ra mắt tại triển lãm

Ngay sau khi hé lộ những thông tin về mẫu xe điện cỡ nhỏ Urban EV hồi tháng trước (trong triển lãm Frankfurt), Honda tiếp tục gây nhiều ngạc nhiên khi tiếp tục công bố sẽ ra mắt một mẫu xe thể thao chạy điện tại triển lãm ô tô lớn nhất Châu Á tại Tokyo vào tháng 10 tới.

tokyo 2017 honda sports ev va cr v hoan toan moi se ra mat tai trien lam
Hình ảnh về Sport EV được Honda công bố.

Tới nay, Honda Urban EV đã được xác nhận đưa vào sản xuất từ năm 2019. Tuy nhiên, hãng xe Nhật Bản chưa công bố thông tin tương tự về Sport EV, mà chỉ cho biết chiếc xe ý tưởng này sẽ có khuôn hình cực kì ấn tượng, với mặt trước thân thiện để phù hợp với nhiều phong cách sống khác nhau. Trong hình ảnh phác họa được Honda đưa ra, có thể thấy xe sở hữu dáng vẻ coupe nhỏ gọn, với phần đèn hậu vuông - khá tương đồng với Urban EV. Xe cũng có đường vuốt trần khá trang nhã và vè lốp mở rộng.

Ở phương diện vận hành, Honda cho biết Sport EV được thiết kế để đem tới trải nghiệm hội tụ cảm giác thích thú và tràn ngập cảm xúc cho người dùng, kết hợp giữa hệ truyền động điện, công nghệ trí tuệ nhân tạo trong một khuôn hình nhỏ gọn.

Như vậy, dù Honda vẫn có NSX trong vai trò mẫu xe thể thao đầu bảng, hãng tới nay vẫn chưa có một mẫu xe thể thao cỡ nhỏ thực thụ kể từ khi S2000 rời khỏi thị trường vào năm 2009. Trong khi đó, Honda chưa bán ra bất cứ xe điện nào tại Châu Âu, mà chỉ có Clarity tại Nhật Bản và Mỹ.

Đáng chú ý, Tokyo Motor Show 2017 cũng sẽ là dịp Honda ra mắt chính thức Urban EV Concept tại thị trường Nhật Bản. Hãng cũng sẽ tung ra NeuV - phương tiện điện ý tưởng mà hãng từng trưng bày tại CES, song song với CR-V hoàn toàn mới.

Nguyễn Thúc Hoàng Linh

Nguồn: https://news.otofun.net/tokyo-2017-honda-sports-ev-va-cr-v-hoan-toan-moi-se-ra-mat-tai-trien-lam-12047.html

Bản quyền 2019 thuộc về Kường Ngân Automobile. Thiết kế Website bởi ADC

hotline 1900 999 959