Toggle navigation

Honda Clarity được đánh giá tốt hơn cả Accord

Giới chuyên gia Mỹ ghi nhận sự tiến bộ của công nghệ vận hành trên mẫu xe Honda Clarity, có thể sử dụng nhiên liệu rất hiệu quả.

"Green Car of the Year - Xe xanh của năm" là một danh hiệu có uy tín do tạp chí Green Car Journal đứng ra tổ chức và trao tặng. Họ quy tụ một hội đồng giảm kháo để đánh giá những mẫu xe tốt nhất trên thị trường mà được trang bị động cơ điện, hybrid hoặc bất cứ nhiên liệu nào đỡ gây ô nhiễm hơn xăng và dầu diesel.

Honda Clarity được đánh giá tốt hơn cả Accord - 1

Năm ngoái, mẫu xe giành chiến thắng ở danh hiệu này là Chevrolet Bolt, vượt qua BMW 330e iPerformance, Chrysler Pacifica, Kia Optima và Toyota Prius Prime. Năm nay, giải "Xe xanh của năm 2018" do ban giám khảo và ban tổ chức triển lãm Los Angeles Auto Show trao cho chiếc Honda Clarity.

Điểm mấu chốt làm nên chiến thắng cho Clarity trước các đối thủ Honda Accord, Hyundai Ioniq, Nissan Leaf và Toyota Camry, chính là ở 3 phiên bản với các hệ truyền động khác nhau, bao gồm EV chạy điện thuần, PHEV hybrid sạc điện và FCV chạy pin nhiên liệu hydro.

Honda Clarity được đánh giá tốt hơn cả Accord - 3

Ông Steven Center - phó chủ tịch Honda Bắc Mỹ phụ trách mảng kết nối và môi trường, chia sẻ: "Giải thưởng dành cho Honda Clarity là một sự công nhận cho hướng đi đúng đắn của chúng tôi. Việc ra mắt cả 3 phiên bản EV, PHEV và FCV cho dòng xe này cho phép khách hàng của Honda lựa chọn mẫu xe xanh ưng ý với mình nhất".

Giải thưởng "Xe xanh của năm" bắt đầu được trao từ năm 2005 (cho các phiên bản xe đời 2006). Đáng chú ý, đã từng có 2 lần giải thưởng dành cho Volkswagen Jetta TDI Clean Diesel (2009) và Audi A3 TDI Clean Diesel (2010) đã bị thu lại vào năm 2015 vì scandal gian lận khí thải "Dieselgate" của Volkswagen.

 

Bản quyền 2019 thuộc về Kường Ngân Automobile. Thiết kế Website bởi ADC

hotline 1900 999 959