Toggle navigation

Thay dầu hộp số tự động tuần hoàn bằng máy chuyên dụng

Thay dầu số tự động tuần hoàn bằng máy chuyên dụng được Honda Ôtô Thái Bình - Hoàng Diệu áp dụng từ những ngày đầu khi công nghệ này bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam. Qua quá trình nghiên cứu, sử dụng thì việc thay dầu hộp số tự động tuần hoàn đã đem đến những cải thiện tốt hơn rất nhiều so với thay dầu số truyền thống.

Thay dầu hộp số tự động tuần hoàn tại Honda Ôtô Thái Bình - Hoàng DiệuThay dầu hộp số tự động tuần hoàn tại Honda Ôtô Thái Bình - Hoàng Diệu

Ưu điểm nổi bật của thay dầu hộp số tự động tuần hoàn so với thay thủ công:

  • Dầu được lấy ra triệt để cả trong các đường ống, van số, biến mô và két làm mát...mà nếu thay thủ công thì chỉ xả ở đáy cacte dầu ra.
  • Lượng dầu cấp và và lấy ra chính xác 100% bằng máy lập trình.
  • Thời gian thay được rút ngắn hơn ½.

Các bước thay dầu số tự động tuần hoàn

  • BƯỚC 1: Xác định đường dầu đi từ hộp số tới két làm mát và đường hồi từ két nước về hộp số (trong két nước có 1 két nhỏ làm mát dầu hộp số).
  • BƯỚC 2: Đổ dầu mới vào máy tuần hoàn. Sử dụng 2 đầu dây của máy thay dầu tuần hoàn kết nối với 2 đường ống vừa ngắt phía trên để kết nối với hộp số (lúc này máy tuần hoàn thay thế như két làm mát).
  • BƯỚC 3 : Khởi động ô tô đồng thời enter chọn chế độ EXchange để quá trình chạy bắt đầu. Đi các số trên ô tô để dầu ra hết. Chờ cho quá trình tuần hoàn 3-5 phút khi nào máy báo đã hoàn thành thì dừng và tắt máy ô tô.
  • BƯỚC 4 : Kiểm tra kết quả sau khi thay xong bằng hình ảnh trên máy tuần hoàn, nắp lại 2 đường là xong.

Lưu ý:

  • Việc chỉ xả dầu ở cacte thì không thể sạch hết, lượng dầu xả ra chỉ bằng 1/2 tổng lượng dầu, như thế không hiệu quả .
  • Dầu hộp số tự động yêu cầu rất khắt khe, để hộp số tự động phức tạp như vậy hoạt động trơn tru thì dầu số phải được đảm bảo ở tình trạng tốt nhất.
  • Đối với dầu hộp số tự động AT, dầu số nên được thay sau 60k Km đầu tiên và mỗi 40k km tiếp theo.
Quá trình thay dầu số tự động tuần hoàn bằng máy chuyên dụngQuá trình thay dầu số tự động tuần hoàn bằng máy chuyên dụng
Trên đây Honda Ôtô Thái Bình - Hoàng Diệu đã giới thiệu đến các bạn "Thay dầu hộp số tự động tuần hoàn bằng máy chuyên dụng" để các bạn hiểu hơn về giải pháp công nghệ này. Honda Ôtô Thái Bình - Hoàng Diệu luôn luôn đi đầu trong việc nghiên cứu áp dụng các giải pháp công nghệ giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao sự hiệu quả cũng như chính xác trong từng khâu chăm sóc, bảo dưỡng, sửa chữa xe ô tô tại Thái Bình.

Bản quyền 2019 thuộc về Kường Ngân Automobile. Thiết kế Website bởi ADC

hotline 091 591 3339